Nguyên nhân và cách sửa lỗi biến tần không lên nguồn

Biến tần không lên nguồn là một lỗi thường gặp mà bất cứ ai đã nghiên cứu chuyên sâu về biến tần có thể nhận thấy. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn đọc vấn đề này.

bien-tan-khong-len-nguon

Nguyên nhân biến tần không lên nguồn

Với lỗi biến tần không lên nguồn thì có thể có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Trong đó có thể kể ra những nguyên nhân cơ bản như:

+ Do chết mạch điều khiển

+ Biến tần chết đứt chỉnh lưu trong modul IGBT

+ Do chết nguồn điều khiển, chết màn hiển thị.

+ Điện áp cung cấp cho biến tần không phù hợp

+ Cầu chỉnh lưu bị hỏng, hoặc có thể do điện trở sạc tụ và nguồn switching bị hư hỏng

Sửa biến tần không lên nguồn như thế nào?

Việc sửa chữa biến tần không lên nguồn khá là phức tạp và mang tính rủi ro cao do cấu trúc sơ đồ mạch điện có rất nhiều chi tiết. Nếu không xác định và loại bỏ được hết các linh kiện chết thì khi cấp điện vào sẽ  bị cháy nổ. Mặt khác, việc này cũng có thể làm áp hỏng các linh kiện mạc điều khiển cũng như mạch driver do điện áp dâng cao. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mang biến tần tới một địa chỉ sửa chữa uy tín để những kĩ thuật viên có chuyên môn cao giúp bạn làm việc này.

Tuy nhiên, nếu biến tần không lên nguồn là do một số nguyên nhân cơ bản, dễ khắc phục thì bạn có thể tiến hành kiểm tra và sửa chữa theo 2 cách sau:

+ Nếu nguyên nhân là do điện áp nguồn cấp không phù hợp với điện áp của biến tần thì hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra, sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

+ Nếu biến tần không lên nguồn là do cầu chỉnh lưu hoặc điện trở sạc tụ thì đèn ”charge” sẽ không sáng. Còn nếu đèn tắt, hãy kiểm tra nguồn cấp switching. Lúc này hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được bảo hành hoặc đưa ra phương án tốt nhất.

bien-tan-khong-len-nguồn

Sửa lỗi biến tần không lên nguồn tại TH- Việt Nam

Là một đơn vị có kinh nghiệm thâm niên trong ngành sửa chữa điện tử công nghiệp, Công ty TH – Việt Nam là nơi hội tụ tất cả các tài năng về tự động hóa. Tại đây, chúng tôi đã nhận rất nhiều ca lỗi biến tần không lên nguồn của hầu hết các hãng: Siemens, Mitsubishi, Fuji, Omron, Hitachi, Yaskawa, LS, ABB, Danfoss, …. Với quy trình kiểm tra, sửa chữa chuyên nghiệp và khoa học, chúng tôi luôn khắc phục nhanh chóng đảm bảo thời gian và tiến độ sản xuất của khách hàng.

Xem thêm: Sửa chữa các lỗi cơ bản của biến tần Siemens

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giải đáp:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TH – VIỆT NAM

Địa chỉ: Ngõ 140 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 097 707 53 56

Email: th.vietnam122@gmail.com

Website: http://thelectric.vn