Sửa chữa biến tần siemens với các lỗi cơ bản

Ngày nay, nhu cầu sử dụng biến tần trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngày càng tăng, đặc biệt là biến tần siemens bởi tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà loại biến tần này không bao giờ gặp phải hỏng hóc, trục trặc. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc cách sửa chữa biến tần siemens với một số lỗi thường gặp nhất.

sua-chua-bien-tan-siemens

Sửa chữa biến tần siemens lỗi quá dòng

Lỗi quá dòng là một trong những lỗi cơ bản nhất trong quá trình sử dụng biến tần siemens. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này đó là do công suất động cơ không phù hợp với công suất biến tần, động cơ bị ngắn mạch hoặc dây dẫn quá dài. Cách sửa chữa biến tần siemens lỗi quá dòng được thực hiện theo các cách sau:

+ Điều chỉnh công suất động cơ cho phù hợp với công suất biến tần

+ Điều chỉnh lại chiều dài dây cáp để cáp không quá dài

+ Đảm bảo cáp động cơ không bị ngắn mạch hay chạm đất

+ Đảm bảo động cơ không bị kẹt hay quá tải

Sửa chữa biến tần siemens lỗi quá áp

Nguyên nhân của lỗi này thường là do điện áp DC link vượt quá mức ngắt hoặc do điện áp nguồn cấp quá cao. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải điểu chỉnh điện áp DC link với tham số đúng. Ngoài ra, cần phải khiến thời gian giảm tốc phải thắng được quán tính của tải.

Biến tần siemens lỗi quá nhiệt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá nhiệt của máy biến tần siemens thường là do nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao, quạt không hoạt động hoặc thông gió yếu. Để sửa chữa biến tần siemens lỗi này thì bạn chỉ cần kiểm tra những yếu tố trên và điều chỉnh tần số xung về giá trị mặc định.

sua-chua-bien-tan-Simovert-Masterdrives-1

Quy trình sửa chữa biến tần siemens tại TH – Việt Nam

Sửa chữa biến tần là công việc đòi hỏi sự hiểu biết và trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, nếu bạn là chủ sở hữu máy biến tần nhưng không có kinh nghiệm trong việc này thì tốt nhất nên tìm một địa chỉ, trung tâm sửa chữa uy tín để “cứu” chiếc máy của mình. Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa biến tần nói chung và biến tần Siemens nói riêng, TH – Việt Nam đã làm hài lòng hàng nghìn khách hàng với dịch vụ chất lượng và thái độ chuyên nghiệp.

Quy trình sửa chữa biến tần siemens tại TH – Việt Nam được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin thừ khách hàng

Bước 2: Đến kiểm tra miễn phí tại địa chỉ khách cung cấp

Bước 3: Đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất với chi phí tối ưu nhất

Bước 4: Tiến hành sửa chữa

Bước 5: Chạy thử nghiệm

Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu cho khách hàng

Với cách làm khoa học và chuyên nghiệp của mình, TH – Việt Nam tin rằng sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách hàng nào đến với chúng tôi, kể cả là những vị khách khó tính nhất. Hãy là những vị khách thông minh khi lựa chọn chúng tôi!