Sửa chữa màn hình cảm ứng HMI

MÀN HÌNH CẢM ỨNG HMI LÀ GÌ?

HMI (Human Machine Interface) giao diện người và máy. Mà hình cảm ứng HMI được dùng để giám sát, điều khiển, cài đặt thông số cho máy, thuận tiện khi thao tác can thiệp vào máy móc, Màn hình HMI được kế nối với PLC tạo nên một hệ thống điều khiển toàn diện cho máy móc.

Hiện nay màn hình cảm ứng HMI có rất nhiều hãng như: màn hình HMI Delta, màn hình HMI Omron, màn hình HMI Mitsubishi (GOT), Màn hình HMI weintek, Màn hình HMI weinview, Màn hình cảm ứng Proface, màn hình HMI Samkoon…Mỗi loại màn hình sử dụng một phần mềm chuyên dụng để thiết kế, lập trình và sửa chữa riêng.

Màn hình cảm ứng HMI được kết nối với PLC thông qua một số chuẩn truyền thông như RS 232, RS458, Ethernet… Một hãng màn hình cảm ứng HMI có thể kết nối với nhiều PLC  khác nhau và ngược lại.

Trong quá trình sử dụng, màn hình cảm ứng có thể phát sinh một số lỗi. Khi gặp sự cố bạn có thể tự thao tác đơn giản hoặc liên hệ một số đơn vị sửa chữa uy tín để được tư vấn giải pháp:

1, Màn hình cảm ứng và bàn phím bị lỗi (đây là vấn đề thường gặp khi cả bộ xử lý bị lỗi): Sửa chữa hoặc thay thế hàn IC cảm ứng, hàn lại hoặc thay thế CPU, lỗi phần mềm (lỗi hay gặp, thường là một nút cảm ứng nào đó bị mắc kẹt)

2, Cảm ứng công nghiệp bị lỗi, bàn phím sử dụng bình thường: Do bị lỗi màn hình cảm ứng,cần phải thay thế hoặc sửa chữa. Thay thế IC, kiểm tra CPU xem có bị mất kết nối hay bị chập không (có khả năng phần mềm bình thường, CPU bị lỗi nhưng ít gặp)….

3, Bật hiệu chỉnh màn hình nếu cảm ứng bị lệch, nếu vẫn không được có thể: đưa về mặc định của nhà sản xuất hoặc thay thế màn hình cảm ứng mới.

4, Khi bật máy, màn hình xuất hiện tình trạng lệch cảm ứng có thể hiệu chỉnh, nhưng nếu không có tác dụng: thay chip cell của màn hình cảm ứng, thiết lập lại thông số của CPU, hàn lại hoặc thay thế IC cảm ứng, kiểm tra điện trở xung quanh IC cảm ứng xem có bị đứt mạch hay không, thay dây cáp màn hình cảm ứng …

5, Màn hình cảm ứng bị lỗi, tháo ra khời động lại vẫn không được: bốn góc màn hình cảm ứng bị ép chặt: có thể vứt bỏ gioăng xung quanh. Cáp kết nối màn hình cảm ứng với mainboard chính bị đứt: hàn các vị trí tương ứng.

Liên hệ ngay nếu thiết bị của bạn gặp phải những lỗi trên:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TH VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 140 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Số điện thoại: 0977 075 356
Email: th.vietnam122@gmail.com