Những lưu ý khi sử dụng biến tần

Máy biến tần không còn xa lạ đối với chúng ta, cho đến nay nó không còn là thiết bị xa xỉ dành cho người có tiền nữa bởi những ứng dụng, những lợi ích nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với số tiền chi trả cho việc mua biến tần. Theo các chuyên viên kỹ thuật thì sử dụng máy biến tần trong sản xuất kinh doanh giống như chiến lược đầu tư dài hạn vô cùng đúng đắn và hiệu quả.

Những lưu ý sử dụng biến tần trong quá trình sử dụng bạn cần nhớ:

  • Tùy vào mục đích sử dụng và ứng dụng, bạn lựa chọn bộ biến tần phù hợp, nếu làm được điều này thì bạn vừa chỉ cần trả chi phí hợp lý vừa có độ tin cậy làm việc.
  • Cấu tạo bên trong của bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn, nó khá nhạy cảm với điều kiện môi trường bên ngoài. Mà đặc biệt ở Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên bạn cần chắc chắn bộ biến tần mình lựa chọn đã được nhiệt đới hóa và phù hợp với môi trường khí hậu nước ta.
  • Khi tiến hành lắp đặt máy biến tần bạn phải đảm bảo phù hợp đầy đủ các yếu tố như: vị trí, nhiệt độ, độ ẩm.
nhung-luu-y-khi-su-dung-bien-tan
Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt biến tần
  • Tuyệt đối không đặt biến tần ngoài trời vì nó sẽ không thể làm việc được, theo đó bộ biến tần cần được lắp đặt trong tủ với không gian rộng, thông gió tốt và ở nơi khô ráo với nhiệt độ < 500 độ, đặc biệt không có chất ăn mòn, khí gas, ô nhiễm và bụi bẩn.
  • Khi mua máy biến tần thì bạn nên nhờ chuyên gia kỹ thuật của hãng đưa hướng dẫn lắp đặt và cài đặt để nó vận hành với công suất tối đa và có thể tối ưu ứng dụng, mang lại hiệu quả cao.
  • Bạn phải chắc chắn mình đã đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng máy biến tần. Tránh tự ý mắc nối, thay đổi thông số thiết đặt của máy khi không chắc chắn để không làm máy biến tần bị hỏng.
  • Khi máy biến tần báo lỗi thì cần kiểm tra mã lỗi trong hướng dẫn sử dụng hoặc trong tài liệu rồi nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của lỗi. Khi tìm ra lỗi thì cần liên hệ với đơn vị sửa chữa biến tần uy tín để giúp nó vận hành bình thường, không nên tự ý sửa khi không chắc chắn nguyên nhân.
  • Khi mua biến tần sẽ có cuốn tài liệu tra cứu nhanh để bạn ghi chép chi tiết thông số đã thay đổi và lỗi bạn có thể quan sát được. Lưu ý: Đây sẽ là thông tin quan trọng để các chuyên gia sửa chữa biến tần nhanh chóng khắc phục sự cố, đưa máy vào hoạt động bình thường.

Đừng ngại đầu tư hoặc sửa chữa biến tần cho hệ truyền động của bạn nhé bởi chắc chắn nó sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Và hãy nhớ 8 lưu ý trên để sử dụng biến tần hiệu quả và nhanh chóng sửa chữa biến tần khi có sự cố.